safe_image

Không như các bộ phận khác trên khuôn mặt, lông mày dễ dàng được tạo dáng theo ý thích. Vì thế mà trong suốt một thế kỷ qua, dáng lông mày đã thay đổi xoành xoạch để phù hợp với xu hướng thời đại mình.

Những năm 1920, cặp lông mày thanh mảnh kết hợp với làn môi đỏ thẫm được tô vẽ thật sắc nét đã trở thành phong cách trang điểm kiểu mẫu. Cặp lông mày đúng chuẩn còn phải được kẻ kéo dài về phía thái dương sao cho dài hơn đuôi mắt.

Giai đoạn 1930 – 1940, xu hướng lông mày “siêu mỏng” thịnh hành, bên cạnh đólông mày ở giai đoạn này còn được chú trọng tạo dáng sao cho có độ cong nhất định như hình vòng cung.

Đến giai đoạn 1950 dưới thời kỳ hoàng kim của minh tinh Marilyn Monroe, ngoài kiểu tóc xoăn ngắn màu vàng bạch kim đã trở thành thương hiệu, cô còn tạo nên xu hướng lông mày vòng cung với độ gấp khúc nhất định, độ dày vừa phải và được tỉa tót thật cẩn thận.

Kế thừa xu hướng lông mày thập niên trước, sang đến những năm 1960, cặp lông mày chuẩn mực phải dày, rậm, gọi nôm na là “lông mày sâu róm”. Đi đầu trong xu hướng này là hai minh tinh Audrey Hepburn và Elizabeth Taylor. Và đây cũng là kiểu lông mày gần giống với hiện nay.

Ở “thời kỳ disco” 1970, cặp lông mày được tỉa cho thật mỏng và có hình dáng của một đường gấp khúc thật sắc sảo. Tuy có thể khiến khuôn mặt trông dữ dằn và già hơn nhưng nó lại được đánh giá là rất thời thượng ở thời điểm đó. 

Giai đoạn 1980, hình dáng lông mày đã có một cuộc cách mạng lớn, từ kiểu dáng nhọn hoắt dữ dằn đổi thành kiểu dáng thật tự nhiên thậm chí có thể nói là “hoang sơ”. Brooke Shields và Madonna là hai ngôi sao nổi tiếng với kiểu lông mày này.

Sau khi được “buông tha” trong suốt một thập kỷ, sang đến năm 1999 – 2000, cặp lông mày lại bị tỉa cho thật mỏng, đến mức gần như trụi hết sau đó dùng chì tô lên. Gwen Stefani, Drew Barrymore và Kate Moss là những ngôi sao được biết đến nhiều nhất với kiểu lông mày này.

Cho đến nay,sau khi trải qua nhiều biến đổi, cặp lông mày đúng chuẩn phải “càng dày rậm càng tốt”. Kiểu chân mày ngang Hàn Quốc và chân mày vòng cung Thái đang lên ngôi tại Châu Á, còn các cô nàng phương Tây thì lại thích chân mày dày, kẻ chì đậm tạo ấn tượng mạnh.